Cá là một món ăn dân dã, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người Việt. Mỗi vùng miền lại có những cách chế biến cá tạo nên những món ăn đặc trưng riêng. Tại Ba Vì, món cá sấy tảng đã trở thành món quen quen thuộc nhiều đời tự bao giờ, trở thành món ăn mà thực khách tứ phương đều muốn thưởng thức mỗi lần ghé thăm.

 

Cá sấy tảng được làm từ nhiều loại cá như: cá mè hoa, cá mè trắng, cá chép, cá trôi, cá trắm đen,… Đặc biệt, với phương thức sấy gia truyền từ nhiều đời, cá sấy tảng của Ba Vì muốn ngon thơm, đậm vị phải được làm từ cá sạch suối Hai. Hồ suối Hai không chỉ được biết đến là một khu du lịch thu hút giới trẻ, với diện tích khá lớn, hồ suối Hai cung cấp nguồn cá sạch chuẩn tự nhiên cho khắp Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của cá được nuôi ở hồ suối Hai chính là chuẩn sạch tự nhiên, nuôi hoàn toàn bằng các thức ăn từ nông nghiệp, không dùng thức ăn công nghiệp. Bởi vậy, thịt cá rất chắc, thơm mà không bị bở như các loại cá được nuôi theo phương pháp công nghiệp.

Đầu tiên, cá được làm sạch để đảm bảo hương vị, nếu sơ chế không sạch, một số loại cá sẽ có mùi tanh rất khó chịu. Tiếp theo, cá được cắt bỏ mang, vây và ruột cá, rửa lại với nước cho sạch máu là được. Cá tươi sẽ được lọc sạch sẽ, thái cắt khúc vừa đủ. Sau đó, cá sẽ được ướp gia vị đầy đủ theo công thức gia truyền, bao gồm muối, ớt, đường, dầu ăn… Sau khi được sấy khô, món cá sấy tảng suối Hai sẽ rất chắc thịt, thơm ngon, không có mùi tanh của cá, các gia vị được quyện lẫn làm nên một món ăn vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Cá được sấy xong sẽ được bảo quản trong các túi được hút chân không, để trong ngăn mát tủ lạnh đảm bảo không có chất bảo quản khác. Vì vậy, thực khách có thể thưởng thức ngay để cảm nhận rõ hương vị của cá sạch suối Hai. Hoặc thực khách cũng có thể mang cá sấy tảng chiên lên, nướng… để thưởng thức món ăn nóng.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng món cá sấy tảng đậm vị suối Hai, Công ty Cổ phần Thủy sản PSD đã chế biến thành công món cá sẩy suối Hai với công thức riêng biệt, không chất bảo quản mà vẫn giữ được hương vị cá sấy tảng truyền thống. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *